Top 3 lưu ý khi mua hàng trên mạng

Thị trường bán hàng online ngày càng rộng, điều này đem lại nhiều lợi ích và tiện lợi cho người mua hàng. Tuy nhiên, để việc mua bán online diễn ra 1 cách thuận lợi nhất, chúng ta cũng nên xem xét lại lưu ý khi mua hàng trên mạng.

Van hoa khi mua hang tren mang

Với những website thương mại điện tử, bạn dễ dàng có thể tự đặt mua những món hàng mà bạn cần, chỉ bằng những thao tác nhấp chuột. Bạn không còn phải tốn công thay đồ, chải tóc, đeo găng tay áo khoác hay tốn tiền xăng, cũng không cần xếp hàng dài chờ đợi ở những nơi bán hàng đông khách, vừa phí công vừa phí thời gian nữa. Quá tuyệt!

Khong con cho doi khi mua hang tren mang

Thương mại điện tử ra đời chính là để phục vụ cho việc bán hàng giữa 2 bên được nhanh chóng và tiện lợi hơn. Và rõ ràng là ở phía khách hàng ta thấy rõ sự tiện dụng là thế, nhưng liệu cách mua của họ có đem lại tiện lợi cho bên doanh nghiệp hay không?

Có những bạn sau khi đặt mua hàng trên mạng, đến khi hàng giao đến tận nơi thì lại từ chối không nhận, điều này gây tổn thất cho bên bán hàng vì phại chịu phí ship đi và về. Việc từ chối nhận hàng này có thể do nhiều lý do: từ chối nhận vì hàng không giống như quảng cáo, từ chối nhận vì chậm trệ, từ chối nhận vì tìm được chỗ khác giá tốt hơn, vì…hết thích :-S. Tất nhiên nếu hàng không giống như quảng cáo thì đó là lỗi của bên bán hàng, bạn hoàn toàn có thể từ chối trả về trong trường hợp này. Tuy nhiên trong những trường hợp khác, có nên chăng từ chối nhận? 1 số khách mua hàng trên mạng không nghĩ đến trách nhiệm của mình khi đặt mua, gây nên rắc rối cho cả 2 bên. Hãy cùng Sơn phân tích rõ 1 số lưu ý về phía khách hàng khi đặt mua hàng trên mạng nhé.

Trước hết là về thông tin thật của sản phẩm. Nhiều bạn chỉ lướt nhìn hình ảnh sản phẩm mà gần như không xem xét các thông tin chi tiết khác. Ví dụ nếu bạn thấy 1 chiếc váy đầm rất xinh rồi đặt hàng ngay, sau khi ship đến thì khả năng bạn từ chối nhận là rất cao, vì có thể không vừa size, hoặc chất liệu của nó quá nóng… Rõ ràng là chúng ta cần xem xét kỹ thông tin sản phẩm để chắc chắn là nó phù hợp với mình.

Xem ky thong tin san pham truoc khi mua hang tren mang

Yếu tố thứ 2 khiến bạn từ chối nhận hàng là giá. Nghe có vẻ vô lý bởi giá là mối quan tâm hàng đầu của nhiều người, không thể có chuyện để quảng cáo giá khác nhưng giao hàng lại là giá khác? Nhưng thật ra nó có lý đấy, bởi giá mà bên bán họ đăng có thể chỉ là giá sản phẩm, chưa bao gồm ship. Nhiều bạn cảm giác mình bị lừa sau khi đến tay chi phí đội lên vài chục ngàn và bức xúc gọi lại cho chủ cửa hàng chỉ trích. Bạn H, chủ 1 shop bán hàng trên facebook than phiền đôi khi bị khách hàng quát mắng và đăng tin như: cửa hàng XYZ lừa đảo…. bị ảnh hưởng đến danh tiếng, chỉ vì khách hiểu nhầm là miễn phí tiền ship. Nếu chúng ta gọi hỏi chính xác là có được miễn phí tiền ship không, hay phí ship là bao nhiêu, thì đã không xảy ra trường hợp này.

Cuối cùng là thời gian & thời điểm nhận hàng. Bạn cũng nên hỏi rõ sau bao lâu sẽ nhận được hàng. Nếu ở gần, tất nhiên họ sẽ đưa ra thời gian cụ thể. Nếu ship hàng đi xa các tỉnh thì thường bên bán hàng họ cũng sẽ không thể chắc chắn được thời điểm chính xác, bởi tất cả đều chuyển cho các dịch vụ chuyển phát ship và thu tiền hộ (COD), do đó chỉ có thể ước lượng trong khoảng 2-4 ngày, sau đó sẽ có nhân viên chuyển phát liên lạc với bạn qua số điện thoại để thông báo cụ thể. Như vậy việc bạn nên làm chính là để lại thông tin cá nhân 1 cách chính xác khi đặt hàng: bao gồm số điện thoại liên hệ và địa chỉ nhận. Điều này cũng sẽ giúp ích hơn trong trường hợp nơi nhận ở trong những khu vực không có địa chỉ cụ thể.

Như vậy để việc mua bán hàng trên mạng diễn ra được suôn sẻ, thuận lợi cho cả người mua và người bán, chúng ta nên tỉnh táo và xem xét kỹ các thông tin liên quan nhé, đó cũng là văn hóa khi mua hàng trên mạng đấy.

 

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

1 × 2 =