Tinh Thần Thể Thao Trong Võ Muay Thái

Hôm 24/10 Muay Thái có 1 giải đấu Thái Fight quốc tế, tổ chức tại VN (Phú Nhuận, TP HCM). May mắn có được mấy tấm vé đi xem, và mình thấy thích thú trước tinh thần thể thao trong võ Muay Thái.

Ve xem Thai Fight 2015

Khác với những môn võ khác, võ Muay Thái có màn làm lễ ấn tượng trước mỗi trận đánh, bài nhạc trong lúc làm lễ mang màu sắc rất đặc trưng của Thái, những bạn lần đầu chứng kiến có thể bị thu hút trước âm thanh huyền bí này. Buổi làm lễ này diễn ra nhanh chóng trong khoảng 2 phút để tiếp thêm sức mạnh và làm sống dậy tinh thần thể thao trong võ Muay Thái.

Thai Fight 2015

Khi thi đấu các võ sĩ sẽ không mang mặc giáp, và đặc biệt ở những trận Muay Thái cổ truyền cũng hoàn toàn không mang găng tay. Đây là điều mang lại điểm đặc biệt nhất của võ Muay Thái, những võ sĩ khi xung trận rất dễ có khả năng tổn thương nhiều bộ phận. Mình đã chứng kiến tận mắt vài trận khốc liệt và những vỏ sỉ đổ máu đầu, toàn thân đỏ như tôm luộc, nó khác hẳn với những màn biển diễn với kỹ thuật dàn dựng của chương trình. Có lẽ vì vậy mà đôi khi Muay Thái còn được biết đến với cái tên gọi môn võ tàn bạo.

thuong tich khi dau vo Muay Thai

Chấn thương khi đấu võ Muay Thái (Ảnh sưu tầm)

Những võ sĩ sau khi bị thương tích khắp mình này vẫn không chùn bước. Có những đoạn tưởng chừng như họ không thể tiếp tục thi đấu, nhưng ngược lại sau đó họ còn ra đòn hăng và tốc độ hơn lúc khởi trận. Chính sức mạnh tinh thần đã thúc đẩy họ làm được điều đó, dù kết quả cuối trận có như thế nào, với mình thì họ đã là người chiến thắng, chiến thắng được chính sự yếu đuối của bản thân, chiến thắng được tinh thần thể thao trong Muay Thái.

Tinh than the thao trong Muay Thai

Đi xem về, nhìn lại mình…. dạo này mỡ bụng cũng nhiều ra rồi, chắc phải lên kế hoạch để đi tập thể dục đều lại quá…. Mà ngộ, cứ mỗi lần xem những chương trình như thế này về là lại nổi máu muốn đi tập ngay và luôn, mà lần nào cũng kéo dài được 2-3 tuần. Chắc phải bắt đầu từ việc học tinh thần thể thao trước quá 😀

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

3 × three =