Sai lầm khi nghĩ kỹ năng viết nội dung là không quan trọng

Bạn có những ý tưởng kinh doanh online tuyệt vời, bạn vô cùng tự tin với sản phẩm của mình, nó thật đặc biệt, hấp dẫn, và bạn cũng có được nguồn hàng giá rẻ, bảo đảm an toàn… Mọi thứ gần như đã sẵn sàng… Thế nhưng thật khó để có thể đăng tải nội dung cũng như truyền sự hấp dẫn từ sản phẩm đó cho người đọc. Đó là lý do rõ ràng nhất bạn cần đến kỹ năng viết nội dung.

Ky nang viet noi dung

Kỹ năng viết nội dung là rất cần thiết

Đối tượng nào cần đến kỹ năng viết nội dung?

Không chỉ những người kinh doanh online, chủ shop bán hàng trên facebook, các blogger, biên tập viên viết bài hoặc các SEOer, mà tất cả chúng ta đều cần kỹ năng viết nội dung này, để chia sẻ thông tin 1 cách khoa học và thu hút. Sẽ thật buồn khi bạn đăng lên facebook 1 status đầy tâm trạng về cụ già bán vé số dạo qua đường bị tai nạn sáng nay, thế nhưng lại không nhận được cái comment nào, chỉ có vài like nhạt nhẽo. Rất nhiều khả năng không phải do họ vô cảm, mà là do cách viết của bạn không truyền được cho họ cái cảm xúc mà bạn có.

Bai viet nham chan khi thieu ky nang viet noi dung

Bài viết nhàm chán khi thiếu kỹ năng viết nội dung

Với các chủ shop bán hàng, bên cạnh thông tin sản phẩm, những tính năng mà họ có thể copy từ nhà sản xuất, họ có thể đưa thêm vào đó những lợi ích, trường hợp khi sử dụng sản phẩm. Vd: với 1 shop bán hoa tươi, họ để thông tin như thế này: “đây là loại hoa hồng xanh vĩnh cửu,  nó được trồng ở vùng lạnh và có tuổi thọ 5-7 năm. Xuất sứ của loại hoa này từ….” Rõ ràng là ai cũng có thể tìm được những thông tin này trên mạng, và chỉ với những thông tin đó hoàn toàn không kích thích cho người đọc. Ta có thể thay lại là: “đây là loại hoa hồng xanh vĩnh cửu, nó tượng trưng cho 1 tình yêu bất tử, trường tồn mãi với thời gian. Người yêu của bạn sẽ vô cùng phấn khích khi nhận được nó từ tay bạn trong dịp 8/3 sắp tới đấy”. Đừng để doanh thu của mình bị giảm chỉ vì thiếu kỹ năng viết nội dung, các chủ shop nhé!

Kinh doanh that bai khi thieu ky nang viet noi dung

Doanh thu bán hàng giảm chỉ vì thiếu kỹ năng viết nội dung

Đối với các biên tập viên, tất nhiên các bạn đã có đủ kỹ năng viết nội dung rồi, vì đó là chuyên môn của các bạn, thế nhưng đôi khi bạn viết nội dung rất chất, rất hoàn hảo, thì bài viết của bạn vẫn có thể ít lượt view. Bạn có đoán ra tại sao không? Đó là do tiêu đề bài viết không đủ sức hấp dẫn để khách truy cập click vào. Cũng giống như ở 1 nhà hàng nấu toàn những món ngon, nhưng bên ngoài trông cũ kỹ thì vẫn không bán được hàng vậy. Tham khảo bài viết: Bí mật cách viết tiêu đề thu hút nhé!

Riêng đối với SEOer, nhiệm vụ của các bạn không chỉ là viết nội dung cho người đọc, mà còn phải viết theo chuẩn SEO cho các công cụ tìm kiếm đọc. Đây là lý do bạn cần đến kỹ năng viết nội dung hơn bất kỳ ai hết. (Chú ý là phải ưu tiên người dùng hơn nhé) Hãy cứ rèn luyện, rèn luyện không ngừng đến khi nào bạn có thể viết thoải mái nội dung thu hút cho người đọc, không cần nghĩ đến các yếu tố onpage, mà vẫn thỏa chúng nhé.

Ky nang viet noi dung cho seoer

Kỹ năng viết nội dung cho SEOer

Cuối cùng là dành cho các FA ^^, các bạn là những người độc thân, lý do không hẳn là do bạn kém cõi, đúng không? Lý do đúng với số đông nhất là do các bạn nhút nhát và ngại khi giao tiếp với người khác. Bạn chỉ có thể giao tiếp với bạn bè, tìm kiếm bạn mới qua internet, vậy bạn còn chờ gì nữa mà không rèn luyện kỹ năng viết nội dung cho mình nhỉ?

Hãy rèn luyện nó mỗi ngày, rồi đến 1 ngày bạn sẽ viết ra được tất cả cảm xúc của mình, truyền đạt tất cả ra câu văn rồi chia sẻ cho người khác, bạn nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

20 + 19 =