Phan Thanh Sơn – tôi là ai?

Chào các bạn, mình là Phan Thanh Sơn, biệt danh: “Sơn gà” – Biệt danh này mình có từ khi học THPT, mặc dù mình không biết tại sao nhưng bạn bè có vẻ rất thích thú khi gọi mình như thế, rồi đến 1 ngày mình chấp nhận và thèm được nghe những đứa bạn thân gọi mình với cái nickname đó

phan thanh son - toi la ai

Con đường sự nghiệp

Mình sống và làm việc tại TPHCM, tốt nghiệp khoa Công nghệ thông tin trường DH KHTN, cứ ngỡ cuộc đời thế là phải gắn liền với những dòng code khô khan và lạnh lùng, thế nhưng mình chỉ đi theo con đường lập trình viên trong 4 năm sau khi tốt nghiệp.

Đến năm 2014 có vài người bạn thân mở 1 shop online nho nhỏ để thử kinh doanh và mời mình về với vị trí quản lý kỹ thuật cho nhóm. Vốn tính ham mê trải nghiệm và học hỏi những điều mới lạ (hay có thể gọi là liều mạng), mình từ bỏ vị trí developer trong 1 công ty Pháp, vị trí mà được cho là nhiều người mong đợi, để ra thử sức mình với việc hỗ trợ kinh doanh bán hàng online. Và cuộc đời mình bắt đầu mở ra những bước ngoặt mới từ đây.

Từ 1 lập trình viên chỉ biết đến những dòng code nhàm chán, mình dần dần phải tự design những hình ảnh liên quan, tự viết và chia sẻ bài đến các trang khác… Đến 2015 mình tham gia 1 khóa học SEO để marketing online cho website của shop. Tất cả những trải nghiệm này dần thay đổi cái chất khô khan của 1 coder, đây là khoảng thời gian mình cảm thấy thế giới thật rộng lớn và còn lắm những điều đáng để học. Mình biết con đường sự nghiệp mà mình đang đi sẽ còn nhiều thử thách và khó khăn phía trước, nhưng mình tin là mình sẽ có thể vượt qua tất cả, bởi mình có lòng tin những người bạn tốt.


phan thanh son

Sở thích

Thích nhất là trải nghiệm những điều mới lạ ở những nơi mới lạ, mình thật sự thích nhìn cuộc sống này từ nhiều góc độ khác nhau… Và hiện giờ mình đang cày để trải nghiệm cuộc sống của 1 đại gia xem nó thế nào 😀
Mình thích đi du lịch, đặc biệt là du lịch bụi. Du lịch bụi nhé, chứ không dám gọi là phượt đâu, đơn giản chỉ là thích tự lái xe đến các điểm du lịch, tự làm chủ tốc độ và hành trình của mình, có thể dừng dọc đường hay bất cứ đâu mà mình thích. Mình đã đi wa hết các tỉnh miền Tây Nam bộ chỉ bằng xe máy. Các điểm du lịch khác bán kính 200km quanh SG mình cũng sẽ đi bằng xe máy, thích cái cảm giác lúc chạy xe vào sáng sớm lắm lắm nhá.
Mình cũng thích ca hát, ơn trời, có lẽ nhờ sở thích này mà mình gặp gỡ và chơi thân với nhóm bạn hiện tại, chứ nếu không chắc giờ này mình vẫn miệt mài fix bugs rồi…. Âm nhạc thật sự có thể giúp người ta xả stress, tin mình đi!
Mình thích thể thao nữa, thích từ hồi trung học, nhưng đã có sự khác biệt nhiều về thể thao hồi trung học và bây giờ: hồi trung học mình là dân thể thao, còn bây giờ mình là dân…. cần phải tập thể thao. Tất nhiên, bụng đã bắt đầu tích mỡ và mắt bắt đầu mờ sau những ngày miệt mài bên laptop. Argggg
Đó là những điều sơ lược về bản thân mình, mình sẽ chia sẻ nhiều hơn qua các bài khác chi tiết hơn trên blog này. Các bạn nào có cùng mục tiêu sống, hoặc cùng đam mê, sở thích thì kết bạn làm quen nhé, mình rất sẵn sàng!
Culy Manager

Mr. Phan Thanh Sơn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

eighteen − 13 =