Làm sao để chụp hình đẹp hơn???

Tình hình là sắp tới có dịp đi 1 bãi biển ở Cam, đảo thiên đường gì ấy, nghe nói khá đẹp, mình và người yêu có ý định nhân dịp này sẽ chụp hình cưới trước luôn (đi chung với cả 1 nhóm bạn và bọn nó sẽ chụp dùm luôn). Chợt nghĩ lại đó giờ chưa có kinh nghiệm gì về vụ chụp hình này, nên cấp tốc lao vào tìm hiểu…. Mình xin chia sẻ lại 1 số cách chụp hình đẹp hơn:

Chụp gần hơn

Phóng viên ảnh nổi tiếng Robert Capa đã từng nói: nếu tấm ảnh của bạn không đủ đẹp, đó là do bạn không đủ gần. Hãy thử tiến đến 1, 2 bước nữa đến đối tượng,  đưa đối tượng vào trọn vẹn trong khung ảnh, tránh để thừa không gian lãng phí. Tốt nhất là bạn hãy đưa máy ảnh đủ gần để lấy được cả cảm xúc trên nét mặt của đối tượng.

Cac cach chup hinh dep hon

Chụp mỗi ngày

Cách tốt nhất để trau dồi kỹ năng của bạn là thực hành. Hãy chụp nhiều như bạn có thể, bởi điều đó hoàn toàn không ảnh hưởng gì đến ai. Dành nhiều thời gian nâng niu chiếc máy và thử mọi chế độ, chụp mọi đối tượng. Khi những kỹ năng chụp của bạn cải thiện theo thời gian, cũng là lúc bạn có thể khai thác được các góc chụp tinh tế. Đừng quá lo lắng về việc chụp thế nào khi mới bắt đầu, bạn sẽ sớm xác định được phong cách chụp hình của mình.

Chú ý đến ánh sáng

Trước khi bạn nâng máy ảnh lên, hãy chú ý xem ánh sáng đến từ hướng nào, và tận dụng nó 1 cách tinh tế để chụp hình đẹp hơn. Nó có thể là áng sáng tự nhiên từ mặt trời, hoặc 1 nguồn sáng nhân tạo như 1 ngọn đèn, hãy tận dụng nó? hãy để ánh sáng hài hòa với khung cảnh và đối tượng, nhờ nó làm nổi bật hoặc gây hiệu ứng tạo bóng thú vị. Bạn hoàn toàn có thể áp dụng những điều phi thường này ngay cả khi sử dụng 1 cái máy ảnh bình thường.

Cach chup anh dep hon khi nguoc sang

Thử sử dụng đèn flash

Nhiều bạn cho rằng đèn flash chỉ dùng để chụp vào ban đêm hoặc ở những nơi thiếu ánh sáng, thật ra đó chỉ là 2 trường hợp hiển nhiên cần đến flash, nhưng đèn flash cũng có thể được sử dụng khi ngược sáng, nơi có cường độ ánh sáng mạnh chiếu vào vật thể từ phía sau. Thí dụ cụ thể như ở tấm hình phía trên, nếu bạn muốn thấy rõ mặt của đối tượng thì cần bật đèn flash lên.

ISO

Có những lưu ý sau khi sử dụng iso bao nhiêu để chụp hình đẹp:

Bạn chụp vào thời gian nào trong ngày? Nếu bạn chụp ngoài trời vào ban ngày, hãy điều chỉnh chỉ số ISO thấp ở mức 100 hoăc 200. Còn nếu bạn chụp vào ban đêm và không có chân máy, bạn sẽ phải tăng mức ISO vào một số cao hơn để có thể ghi lại ánh sáng vào cảm biến của máy ảnh.

Nếu đối tượng hoặc cảnh của bạn quá tối, bạn sẽ cần phải sử dụng ISO cao như 800 hoặc 1600.

Bạn muốn có một hình ảnh sắc nét hoặc một hình ảnh với hiệu ứng chuyển động? Hãy sử dụng tốc độ màn trập cao để chụp chuyển động nhanh, có thể có nghĩa là bạn cần phải sử dụng một tiêu chuẩn ISO cao để bù đắp. Tương tự như vậy, nếu bạn đang sử dụng tốc độ màn trập chậm để chụp mờ, bạn sẽ cần một tiêu chuẩn ISO thấp để bù đắp.

Chọc cười

Để người được chụp có nụ cười tự nhiên nhất, hãy biết cách chọc cười họ đúng lúc. Đây là 1 trong những thủ thuật chụp hình chân dung đẹp của những photograper chuyên nghiệp. Hãy thử chọc cười 1 vài người, điều này vừa giúp có hình ảnh đẹp, vừa giúp cả đối tượng và bạn thoải mái hơn, rõ là lợi hơn nhiều so với việc chỉ nói “cười lên”.

Choc cuoi cung la cach de chup hinh dep hon

Hãy mua kiến thức thay cho đồ nghề.

Đầu tư vào trang thiết bị, đồ chơi hỗ trợ cho máy ảnh chưa hẳn sẽ giúp bạn có được những tấm hình đắt giá. Tôi đã nhìn thấy một số hình ảnh vô cùng tuyệt vời chỉ được chụp từ chiếc điện thoại thông minh. Thay vì có mười ống len khác nhau, hãy đầu tư để mua 1 số tài liệu nói về cách chụp hình đẹp hơn. Nhìn vào những tác phẩm của các bậc thầy ấy và bạn sẽ học được rất nhiều điều đắt giá từ đó.

Đọc hướng dẫn của máy ảnh cũng là 1 cách để chụp hình đẹp hơn

Nghe có vẻ dư thừa, nhưng đó là cách tốt nhất để bạn biết phải làm gì với máy ảnh của mình. Trên thực tế nhiều người đã bỏ qua bước quan trọng này trên hành trình chụp ảnh của họ. Mỗi máy ảnh là khác nhau, vì vậy bằng cách đọc hướng dẫn bạn có thể sẽ phát hiện ra đặc tính quan trọng của chiếc máy mà bạn sỡ hữu.

Hãy chậm rãi hơn

Hãy dành thời gian để suy nghĩ về những gì đang xảy ra trong ống kính trước khi nhấn nút chụp. Bạn sẽ chụp nó ở góc độ nào, vào thời điểm nào, đừng bấm nút 1 cách bất chấp. Đôi khi để có những tấm hình độc đáo bạn cần phải canh thời điểm chụp vô cùng chính xác.

cach chup hinh dep dung thoi diem

Dừng việc xem lại ảnh ngay sau khi chụp

Đây là thói quen xấu của đa số các nhíp ảnh gia, mới xuất hiện khi mà công nghệ chụp ảnh ngày càng tân tiến: vừa bấm tách xong bạn đã bấm xem ngay lại tấm hình mình vừa chụp. Điều đó vô tình khiến bạn đánh mất cơ hội chụp hình đẹp hơn, lý thú hơn vào sau đó, ví dụ như nụ cười tự nhiên vì hồi hộp chờ được chụp của đám bạn… Rõ ràng là bạn có thể xem lại tất cả hình ảnh sau, đúng chứ?

 


 

Finally, hy vọng là sau tất cả những bí quyết này, mình có thể chụp hình đẹp hơn và áp dụng vào chuyến đi của mình sắp tới. Yeah yeah….

 

Nguồn: Tổng hợp những cách để chụp hình đẹp

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

20 + seventeen =