Chia sẻ 4 cách viết tiêu đề thu hút người dùng

Trên 1 trang web đăng tải đầy những bài viết cùng chủ đề, hoặc 1 trang kết quả search từ google hiển thị đầy những kết quả tương tự nhau, làm thế nào để khách truy cập chỉ click vào bài viết của bạn mà không phải của bất kỳ đối thủ nào khác? Chính tiêu đề quan trọng hơn cả nội dung hay tính thẩm mỹ của website. Hãy cùng tìm hiểu những bí mật viết tiêu đề thu hút người dùng qua bài viết này nhé!

Dành nhiều thời gian hơn để viết tiêu đề thu hút.

Với đa số những người viết nội dung, tiêu đề là phần hay bị lãng quên nhất. Họ tập trung dành hết thời gian cho bài viết, tốn công chỉnh sửa hình ảnh minh họa, chăm chút cẩn thận từng pixel để bài viết hiện ra thật hoàn hảo. Trong khi tiêu đề họ chỉ đặt nó trong… 30 giây. Đừng làm thế! Tiêu đề có sức ảnh hưởng 60% bài viết đấy.

Thông thường tôi mất hơn 30 phút để viết tiêu đề trước khi viết nội dung, với mỗi đoạn mà tôi viết vào, tôi đều nhìn lại tiêu đề để đảm báo sự nhất quán. Cuối cùng khi bài viết đã hoàn tất, tôi nhìn lại tiêu đề 1 lần nữa để đảm bảo rằng khi mà ai đó nhìn thấy nó đều muốn click vào xem nội dung bên trong.

Viet tieu de thu hut nguoi dung

Viết tiêu đề thu hút giúp bài viết của bạn nổi bật hơn trong mắt người dùng

 

Sử dụng con số

Bạn có thấy rằng ngày càng có nhiều blogger sử dụng tiêu đề với những con số không? Tuy chưa có nghiên cứu chính thức nào về việc này, nhưng viết tiêu đề với những con số thật sự đem lại hiệu quả cao.

Ngoài việc kích thích họ click vào bài viết, các con số còn giúp người dùng điểm lại chính xác hơn vào kiến thức mà họ nắm được sau khi đọc bài viết. Ví dụ: Khi đọc bài viết “Top 5 bài thơ buồn về cuộc sống“, bạn sẽ có thể hình dung được mình đang đọc tới bài thứ mấy, và sau khi đọc bạn có thể mường tượng lại nội dung của từng bài.

Viet tieu de thu hon hon voi nhung con so

Sử dụng những con số 1 cách hợp lý sẽ giúp viết tiêu đề thu hút hơn

Sử dụng những từ đem lại cảm xúc mạnh

Có 1 số từ mà khi chỉ nhìn thoáng qua là người ta đều muốn xem: Miễn phí, Top, Tuyệt vời, bí mật, chia sẻ, lợi ích, mới nhất, bài học,….không thể tin được ^^

Bên cạnh đó, nhóm từ mang nghĩa hỏi đáp cũng được sử dụng thành công: làm thế nào? Tại sao? Khi nào?

Đặt ra 1 câu hỏi cho chính người đọc

Bạn có muốn tăng 2kg trong vòng 1 tuần không? Bạn có thật sự tin rằng mình không cần dùng giầy tăng chiều cao không? Vườn nhà bạn có cần được chăm sóc hay không?…. Những cách viết tiêu đề này sẽ khiến người đọc phải chậm lại và suy ngẫm đến những vấn đề mà bạn nêu ra

Viet tieu de khien nguoi dung phai suy nghi

Viết tiêu đề khiến người dùng phải suy nghĩ

Hãy luyện tập để có thể viết tiêu đề thu hút hơn, đừng để khách truy cập không đọc được những thông điệp ý nghĩa bên trong nội dung của mình chỉ vì tiêu đề quá chuối, các blogger nhé 😀

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

fourteen − 6 =