Cách phòng chống cướp khách hàng trên facebook fanpage

Trước tình trạng cướp khách hàng ngày càng phức tạp và công khai, những người chủ shop chân chính nên làm gì để có thể ngăn chặn, phòng chống cướp khách hàng trên facebook fanpage?

Muốn phòng chống cướp, trước hết phải tìm ra lỗ hổng mà chúng tận dụng. Nếu các bạn là dân kinh doanh lâu năm trên facebook fanpage, bạn sẽ nhận ra ngay các lỗ hổng này. Nhưng nếu bạn là lính mới, vừa chạy quảng cáo 1 thời gian ngắn, chân ướt chân ráo vào nghề thì nên đọc qua những chiêu trò cướp khách hàng trên facebook trước đã nhé.

Đừng để lộ thông tin của khách hàng.

Tất cả những thông tin từ khách hàng: số điện thoại, địa chỉ… của họ. Tốt nhất là đừng để lại bất cứ thông tin nào của những khách có nhu cầu mua hàng. Mình nhấn mạnh là những khách có nhu cầu mua hàng vì chỉ cần họ chỉ hỏi vài thông tin về sản phẩm, hoặc thậm chí chỉ mới like thôi là lũ cướp đã có thể contact lại với họ để lấy thông tin “dùm” bạn rồi.

Tất nhiên là chúng ta không thể yêu cầu khách hàng đừng để lại thông tin của họ, mà hãy dẫn dắt họ để lại thông tin sao cho kín đáo nhất. Đây là cách phòng chống cướp khách hàng trên facebook hiệu quả và dễ thực hiện nhất. Có 3 cách cụ thể cho phần này:

  • Tự động ẩn những tin nhắn để lại thông tin. Những tin nhắn mà khách hàng để lại thông tin thường có chứa số điện thoại, địa chỉ,… Hãy tận dụng tính năng lọc cụm từ của facebook để ẩn những thông điệp này. Vào settings => general => Page Moderation, điền vào đó những từ liên quan đến số điện thoại và địa chỉ như: “điện thoại,dt,sdt,địa chỉ,đc,dc,09″ (Cách nhau bởi dấu phẩy) Bạn cũng có thể thêm vào đó những cụm từ khác tùy vào cách bạn nhận biết đó là thông tin của khách hàng. Ví dụ, bạn có thể yêu cầu khách muốn mua hàng comment theo 1 format: “#DatHang-Nội dung đặt hàng”. Như vậy mỗi khi khách comment theo đúng format đó thì comment đó (có chứa #DatHang) sẽ tự động được ẩn đi.
  • Loc thong tin de phong chong cuop khach hang tren facebook

    Lọc thông tin để phòng chống cướp khách hàng trên facebook

     

  • Đặt link chat trực tiếp đến fanpage của bạn ở ngay dưới mỗi sản phẩm. Vậy là bạn có thể yên tâm chat 1 vs 1 với khách hàng mà không sợ bất cứ ai khác thấy được. Link chat cho 1 ai đó có dạng như sau: https://www.facebook.com/messages/NICK_FACEBOOK. Bạn chỉ cần thay lại NICK_FACEBOOK thành fanpage của bạn là được, ví dụ khi click vào link https://www.facebook.com/messages/sharplife.vn sẽ mở ra giao diện như sau.
Phong chong cuop khach hang tren facebook

Đặt link chat trực tiếp đến fanpage để chống cướp khách hàng trên facebook

  • Tuy nhiên với những shop bán hàng lớn, có nhiều dòng sản phẩm, việc chat với khách hàng chỉ để lấy thông tin từ họ sẽ tốn rất nhiều thời gian và nhân lực. Lúc này bạn nên thiết kế website riêng bên cạnh facebook fanpage, và hãy để việc ghi nhận khách hàng, thống kê thông tin,… cho website lo liệu. Điểm lưu ý ở đây là bạn phải làm sao cho fanpage và website link với nhau 1 cách đơn giản nhất, việc đặt mua sản phẩm cũng phải được thao tác nhanh gọn nhất, đó là mấu chốt của vấn đề, tránh bị rớt đơn hàng.

Xác nhận thông tin khách hàng

Sau tình trạng cướp khách hàng là tình trạng đặt hàng ảo. Có lẽ sẽ mất nhiều thời gian để gọi xác nhận thông tin từng khách hàng đối với 1 fanpage lớn. Tuy nhiên, nếu cân nhắc giữa số lượng lớn đơn hàng ảo, giá trị ship đi và ship về, + yếu tố tinh thần, thì việc thuê thêm 1 nhân viên gọi xác nhận thông tin khách hàng là 1 đầu tư xứng đáng.

Xac nhan don hang de tranh bi dat hang ao

Xác nhận đơn hàng để tránh bị đặt hàng ảo

Hơn nữa ngoài việc xác nhận thông tin ra, việc gọi lại cho khách cũng thể hiện sự chuyên nghiệp và khiến khách hàng cảm thấy được chăm sóc cẩn thận, và họ cũng yên tâm hơn về thời điểm mình sẽ nhận được đơn hàng đó. Bản thân mình khi đặt hàng online trên các shop mà không được gọi xác nhận cũng cảm thấy lo lắng, không biết sau khi click vào nút đặt hàng thì đơn hàng đã thật sự được ghi nhận hay chưa? khi nào hàng sẽ gửi đến…?

Ngoài những cách phòng chống cướp khách hàng trên facebook trên, còn có 1 số cách thuộc về black hat nữa mà mình không tiện và không khuyến khích các bạn làm, nên sẽ không share ra. Bởi nếu làm như những cách đó thì bản thân mình cũng xấu xa không khác gì những đối thủ cạnh tranh xấu đó cả 😀

Hy vọng các chủ shop sau khi đọc bài này và áp dụng trên fanpage của mình thì có thể thành công trong công cuộc đấu tranh với những đối thủ xấu.

One thought on “Cách phòng chống cướp khách hàng trên facebook fanpage

  1. Cám ơn bài viết, có cách nào chặn 1 face book 1 người, mình nghi dùng nick đó để lượn lờ fb mình rình thấy sdt thì cướp. Nhưng nó không tương tác like comment gì page mình cả

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

three × four =