Bí mật bán hàng trên facebook hiệu quả

Việc kinh doanh trên facebook hiện nay ngày càng trở nên phổ biến, từ những mặt hàng cơ bản như quần áo, giày dép,… cho đến các loại thực phẩm ăn uống, mỹ phẩm cao cấp… tất cả đều được đem lên đăng bán trên facebook, và mỗi mặt hàng đều có nhiều – rất nhiều fanpage. Vậy những yếu tố nào quyết định việc bán hàng trên facebook hiệu quả nhất?

Bạn nghĩ rằng chỉ cần mình chạy quảng cáo là sẽ bán được thôi? Người dùng sau khi click vào fanpage của mình thì tất nhiên sẽ mua sản phẩm của mình? Không hề, cái mà họ thấy không phải là sản phẩm của bạn, mà là cái sản phẩm mà họ muốn. Bạn đã hiểu ra vấn đề rồi chứ? họ hoàn toàn có thể search đến những trang khác cùng bán sản phẩm tương tự sau khi thích thú chính cái sản phẩm mà bạn đã cực công đăng lên và chạy quảng cáo cho nó. Điều đó có nghĩa là bạn đã mất đi 1 khách hàng. Tại sao lại như vậy?

mat khach hang facebook la chuyen rat binh thuong

Tất nhiên, ngoài những yếu tố mà bạn không muốn, hay không thể thay đổi như: giá bán sản phẩm, địa điểm bán, chất lượng sản phẩm,… thì những yếu tố về mặt thu hút người dùng cần phải khai thác và tận dụng tối đa: sử dụng hình ảnh sản phẩm rõ nét, hấp dẫn, mô tả rõ ràng và cụ thể những tính năng và thông số của sản phẩm.

Chú ý nha: ở đây quảng cáo là không được chém gió, có rất nhiều bạn complain về tình trạng bán hàng trên facebook , chủ yếu là về quần áo, phụ kiện, rằng: “hình ảnh trên fanpage và hàng nhận được hoàn toàn khác xa nhau!” Làm như vậy có thể bạn bán được hàng cho khách 1 lần, và chỉ 1 lần duy nhất đó mà thôi. Trong khi lượng lớn khách hàng của các shop nổi tiếng đều là khách hàng cũ nhé. Cách đơn giản nhất là thôi thì bạn cứ nói thẳng nói thật hết những điểm mạnh, tính năng nổi trội của sản phẩm mình ra, còn những khuyết điểm của nó thì… chỉ là em giấu đi… như vậy dù sao vẫn tốt hơn là chém gió ^^

Một bí mật bán hàng trên facebook hiệu quả nữa là đưa ra những chương trình khuyến mãi, tất nhiên về mức giá có khuyến mãi thật hay không thì chỉ có mình bạn biết, nhưng theo tâm lý người dùng, hơn 70% thích mua hàng khuyến mãi hơn, và họ gần như không tham khảo thêm những trang khác cùng sản phẩm đó. Và nhớ là thời gian khuyến mãi kéo dài không quá 1 tháng nhé.

ban hang facebook hieu qua bang cach khuyen mai

Thường xuyên update status cũng là 1 yếu tố quan trọng để bán hàng hiệu quả hơn trên facebook. Sẽ không có ai muốn mua 1 món hàng, khi mà xem lần comment cuối cho sản phẩm đó cách đây hơn nữa năm cả, “biết đâu họ không còn bán nữa” – khách hàng sẽ nghĩ như vậy, và rời đi tìm sản phẩm đó ở fanpage khác. Dù cho bạn chỉ bán duy nhất 1 sản phẩm cũng cần update status cho fanpage, có thể là những bài viết liên quan đến sản phẩm, như vậy vừa giúp khách hàng an tâm hơn, vừa mang lại nhiều thông tin bổ ích cho họ.

Tạo ra những nội dung sáng tạo, như những hình ảnh, video mang tính giải trí cao, sau đó share lên fanpage của bạn. Facebook vốn là 1 mạng xã hội mang tính lan truyền đi rất nhanh, nếu nội dung của bạn chất thì nó sẽ được truyền đi mạnh mẽ đến hàng triệu người dùng facebook tại VN. Cố gắng giữ những nội dung sáng tạo này theo hướng tích cực nhé ^^!

Và… còn rất nhiều những thủ thuật nhỏ nữa, giúp các bạn bán hàng trên facebook hiệu quả hơn. Bạn nào còn thêm những thủ thuật khác nữa có thể tham gia trao đổi qua comment dưới này nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

5 − 4 =